Giới thiệu
Lịch sử hình thành
Hoạt động thiết kế
Dịch vụ NDT
Chế thử - Thực nghiệm
Thương mại & DV kỹ thuật
Các dự án tiêu biểu
Thông tin - Thời sự
Liên kết
Liên lạc
   

Thử nghiệm không phá hủy (NDT)

Phân viện là thành viên Hội không phá hủy Việt Nam (VANDT). Kết qủa kiểm tra được công nhận bởi Đăng kiểm Việt Nam và các tổ chức Đăng kiểm quốc tế.

Thuật ngữ kiểm tra không phá hủy (NDT) được dùng để mô tả những phương pháp kiểm tra vật liệu, cho những thông tin về những tính chất của vật liệu mà không làm hư hỏng hoặc ảnh hưởng tới sự hữu dụng của vật liệu hoặc bộ phận được kiểm tra. NDT liên quan với việc phát hiện những khuyết tật trong vật thể được kiểm tra.

Những khiếm khuyết trên bề mặt không nhìn thấy được bằng mắt thường có thể được phát hiện bằng chất thấm hoặc các phương pháp từ tính. Nếu những khuyết tật bề mặt thật sự nghiệm trọng được phát hiện thì cần tiên hành những biện pháp kiểm tra phức tạp hơn bên trong vật thể bằng siêu âm hoặc phép chụp ảnh phóng xạ.

Kiểm tra khuyết tật của các công trình biển nhằm sửa chữa kịp thời để tránh rủi ro là một công việc vô cùng quan trọng. Tất cả các công trình biển nói chung và tài biển nói riêng, việc kiểm tra định kỳ về đo chiều dày còn lại của kim loại, kiểm tra vết nứt là điều kiện bắt buộc, được quy định trong các quy phạm của các tổ chức Đăng kiểm.

Hiện nay chúng tôi thực hiện các dịch vụ sau

  • Kiểm tra bằng phương pháp siêu âm (UT)
  • Kiểm tra bằng phương pháp thẩm thấu (PT)
  • Kiểm tra bằng bột từ (MPI)
  • Đo độ dày tôn (UTM)

Các dự án chúng tôi đã thực hiện >>